Hotline: 0976.373.701
ĐC: Tòa nhà HH1, Gemek Premium, Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

Hướng dẫn luật chơi ma sói characters việt hóa đơn giản

Ma sói characters là một tựa boardgame đình đám với luật chơi vô cùng đơn giản. Luật chơi ma sói characters đơn giản tới mức chỉ cần vài phút là bạn có thể nắm được cách chơi dù là người  mới. Hãy tận hường game ngay nhé.

1. Giới thiệu về ma sói characters

Ma sói characters hay còn được gọi là The Werewolves of Miller’s Hollow. Kể từ khi ra mắt phiên bản Miller’s Hollow đầu tiên vào năm 2012 thì Ma sói characters là phiên bản nâng cấp thứ 3 của tựa game thẻ bài đình đám này.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang có nhiều phiên bản ma sói khác nhau như ma sói ultimate, ma sói one night, ma sói one night day break,…Tuy nhiên, Ma sói characters vẫn là một các tên được cộng đồng yêu thích nhất và đây cũng là tựa game thành công nhất trong loạt series boardgame “ma sói – werewolf”.

ma sói characters việt hóa

2. Cốt truyện

Ma sói lấy bối cảnh từ những câu truyện kỳ dị vào khoảng giữa thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Đây là thời kỳ với những truyển thuyết về ma cà rồng, phù thủy,…và đặc biệt là loài “ma sói”.

Câu chuyện bắt đầu từ một ngôi làng nhỏ ven sông, nơi mà cuộc sống yên bình với những người dân làng chân chất. Tuy nhiên, vào một ngày, cuộc sống yên bình của người dân trong làng đã thay đổi với một thế lực mới xuất hiện và làm đảo lộn mọi thứ trong ngôi làng này – Thế lực mới này chính là loài “ma sói”.

Truyền thuyết kể rằng, Cứ mỗi khi ánh trăng tròn lên cao là thời điểm loài ma sói này thức tỉnh và hiện nguyên hình là loài sói khát máu và đi giết những người dân làng vô tội.

Tuy cuộc sống đã trở lên căng thẳng, khó khăn với sự nghi ngờ lần nhau cũng như nỗi sợ hãi đến từ loại ma sói. Nhưng vì một nguyên nhân ràng buộc nào đó mà người dân trong làng không thể bỏ ngôi làng mình sinh sống để chuyển tới một vùng đất khác. Chính vì vậy, người dân trong làng cần đứng lên đấu tranh, chống lại loài ma sói. Và cuộc chiến bắt đầu từ đây.

Loài ma sói sẽ thức dậy vào ban đêm và đi cắn người

Loài  ma sói có những năng lực đặc biệt mà dân làng không có, do đó chiếm những lợi thế trong cuộc chiến khốc liệt này. Tuy vậy, cuộc chiến đã trở lên cân bằng hơn khi một số người dân có năng lực đặc biệt xuất hiện.

Cuộc chiến với những âm mưu, những phiên tòa phát xét, những lời nói thật, giả, thuyết phục, biện hộ,….nhằm tìm ra chân tướng “ai là sói?” hoặc để bạo vệ những người dân làng vô tội. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn cần một bên là kẻ chiến thắng.

“Luật” đã được đưa ra và không thể thay đổi, hãy cùng bắt đầu với trò chơi mang tính cân não nhất hiện nay.

3. Hướng dẫn luật chơi ma sói characters

Trong phiên bản ma sói characters này sẽ có tổng cộng 76 lá bài bao gồm 40 lá bài nhân vật ( 24 nhân vật trong bộ cơ bản, 16 nhân vật hoàn toàn mới) và 36 lá bài sự kiện làm cho cuộc chiến sinh tử trở lên khốc liệt hơn.

Với 40 lá bài nhân vật nên số người chơi trong game có thể lên tới 40 người. Sự mở rộng này giúp tăng số lượng người chơi và tính chiến thuật của game trở lên mạnh mẽ hơn.

Số phe cánh trong game

Trong game, số nhân vật được chia làm 3 phe: phe dân làng, phe sói và phe thứ 3.

Phe Dân Làng –  Những con người lương thiện.

Là phe dân làng, mục tiêu của bạn là biểu quyết ra số sói và đưa chúng lên giàn treo cổ. Nghe có vẻ đơn giản, những là dân làng bạn cần có chiến thuật thật hợp lí để có thể tìm ra đúng đâu là sói.

Trong game, chỉ có một số ít dân làng có sức mạnh vào ban đêm. Do đó, nhiệm vụ chính của dân làng là phải tìm mọi cách để tiêu diệt loài sói vào ban ngày khi sức mạnh của chúng biến mất. Khi đó, là phe dân làng, bạn cần thực sự tỉnh táo trong việc biểu quyết để tìm ra phe sói, nếu không, bạn có thể tự bắn và chân mình và tiêu diệt chính phe dân của mình.

Là dân, nhiệm vụ rất đơn giản nhưng để chiến thắng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn cần thật tỉnh táo trong việc đưa ra quyết định của mình.

Phe dân làng

Phe Ma Sói – Những con người xảo quyệt.

Tất nhiên, đối thủ chính của phe dân là phe sói. Nếu nhiệm vụ của dân làng là tìm và tiêu diệt loài ma sói thì ngược lại, nhiệm vụ của phe sói là phải giết hết tất cả dân làng.

Thực tế, nhiệm vụ của sói chỉ cần tiêu diệt số dân làng tới khi số dân bằng số sói là giành thắng lợi vì khi số sói bằng số dân thì dù bạn có làm bất cứ điều gì thì phe sói vẫn sẽ là người thắng cuộc.

Trong game, loài sói sẽ thức giấc vào ban đêm và được ban cho sức mạnh của loài sói hoang dại. Bạn có thể ập vào nhà và cắn chết bất kỳ dân làng nào trừ khi người dân đó được bảo vệ hoặc có năng lực đặc biệt nào đó.

Ngược lại, vào ban ngày loài sói sẽ trở thành dân làng bình thường và bị đánh mất hoàn toàn năng lực. Để bảo vệ chính mình và đồng bọn, bạn cần phải ẩn danh làm sao k ai nghi ngờ bạn là sói.

Tuy mất đi năng lực vào ban ngày, bạn vẫn có thể sử dụng trí thông mình của mình để tiêu diệt dân làng bằng việc thuyết phục mọi người rằng ai đó là sói, bạn thì không?

Phe sói

Phe thứ ba – Những con người khó đoán.

Nếu bạn không phải là sói và cũng không phải là dân làng thì bạn sẽ rơi vào phe thứ 3. Hay nhớ, nếu bạn rơi vào phe thứ 3 thì bạn sẽ có nhiệm vụ của riêng mình để dành chiến thắng.

Ban đầu, bạn có thể là dân hoặc sói nhưng đừng quên bạn là ai? Nhiệm vụ của bạn là gì?

Phe thứ 3

Để hiểu rõ hơn từng nhân vật trong Ma Sói Character bạn có thể tham khảo ở ĐÂY

4. Cách thiết lập một game cơ bản

Trong game sẽ cần một người là quản trò và người này sẽ điều hành trò chơi. Quản trò là một người quan trọng và phải nắm rõ luật chơi. Do đó, tốt nhất hãy để một người có kinh nghiệm làm quản trò để game được diễn ra công bằng nhất nhé.

Đầu tiên, mọi ngưỡi sẽ ngồi thành một vòng tròn và mỗi người sẽ được phát một lá nhân vật. Từ các lá bài đó sẽ xác nhận bạn thuộc phe dân, sói hay phe thứ 3. Hãy nhớ rằng, lá bài là bí mật và bạn phải tuyệt đối giữ bí mật về lá bài đó. Chỉ khi nhận được hiệu lệnh từ quản trò thì bạn mới được tiết lộ lá bài của mình mà thôi.

Một số cách setup game cơ bản

Số lượng người chơi: từ 8 – 40 người.

  • 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và còn lại dân.
  • 10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và còn lại dân.
  • 12 – 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và còn lại dân
  • 14 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân và 1 phản bội
  • 15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân
  • 16 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân
  • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân
  • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm , 4 sói và 5 dân
  • 18 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân

Đây chỉ là một số cách demo giúp bạn setup game một cách cơ bản nhất. Nếu có nhiều hơn số người chơi hoặc quản trò là một người có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra những cách setup khác.

5. Bắt đầu game

Trong luật chơi ma sói characters sẽ tuân theo luật ngày và đêm tuần hoàn. Ban ngày, phe người sẽ biểu quyết để tìm ra đâu là sói và tiến hành treo cổ. Ban đêm, loài sói sẽ tiến hành lựa chọn cắn một người dân làng nào đó. Trò chơi sẽ diễn ra theo hiệu lệnh và điều khiển của quản trò.

Đêm đầu tiên

Khi tất cả đều đi ngủ (phải nhắm mắt lại), quản trò sẽ lần lượt gọi các chức năng dậy. Các chức nhân vật sẽ thực hiện các chức năng của mình trong im lặng và theo hiệu lệnh của quản trò.

Ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên quản trò sẽ thông báo ai là người chết và thống nhất mọi người thời gian và cách thức vote một người lên giàn treo cổ. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà quản trò sẽ tiết lộ danh tính của người chết hay không.

Ngày đầu tiên khá là quan trọng vì mọi người chưa biết gì về nhau và chưa có bất kỳ manh mối nào để xác định ai là sói, ai là người. Trong ngày đầu tiên, quản trò có thể linh động cho phép người chơi có thêm thời gian trao đổi để có thê những đánh giá, chiến thuật hợp lí hơn.

Những đêm tiếp theo

Trong các đêm tiếp theo quản trò vẫn tiếp tục gọi các chức năng đặc biệt dậy và họ sẽ sử dụng chức năng của mình.

Chú ý rằng, trong trường hợp nhóm chơi ẩn vai nhân vật thì quản trò vẫn phải gọi kể cả các chức năng đã chết dậy để tránh gây lỗi cho game.

Những ngày tiếp theo

Vào những ngày tiếp theo quản trò sẽ thông báo người chết. Người chết đó sẽ không tham gia vào game nữa và không được nói một lời nào. Người chết có thể ngồi lại tại chỗ mình nhưng phải giữ im lặng tuyệt đối.

Ngày/đêm cuối cùng – Game kết thúc

Game sẽ kết thúc khi người dân treo cổ được hết sói hoặc số sói bằng số dân. Phe thứ 3 sẽ chiến thắng khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tổng kết game

Quản trò sẽ tổng kết game sau khi có một bên dành chiến thắng. Trong phần này, quản trò sẽ tóm lược lại những gì đã diễn ra để mọi người biết và tích lũy thêm kinh nghiệm cho các ván chơi khác. Đây cũng là lúc quản trò setup ván chơi mới.  

Kết luận

Ma sói characters – The werewolves of Miller’s Hollow thực sự là một boardgame tuyệt vời về mặt chiến thuật và chơi theo nhóm.

Cách chơi của Characters cũng không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể nắm bắt một cách dễ dàng dù là người mới lần đầu chơi.

Đây là một tựa game hay mà bạn không nên bỏ qua nhé. Hãy hội tụ đồng bọn và quẩy ngay đi nào.

Bạn có thể mua ma sói characters việt hóa tại đây: https://boardgamehanoi.com/san-pham/ma-soi-characters-viet-hoa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *